Triệu chứng của căn bệnh ung thư thực quản giai đoạn 3

Ung thư giai đoạn 3

Ung thư thực quản giai đoạn 3 là giai đoạn bệnh đã tiến triển với các triệu chứng rõ rệt và mức độ cũng nặng hơn. Hãy cùng Nutri Fucoidan tìm hiểu chi tiết về các triệu chứng của căn bệnh này qua bài viết dưới đây ngay nhé.

Ung thư thực quản giai đoạn 3 là gì?

Ung thư giai đoạn 3
Ung thư giai đoạn 3

Ung thư thực quản giai đoạn 3 là tình trạng khối u thực quản đã tiến triển, xâm lấn tới lớp ngoài cùng của thực quản, di căn hạch bạch huyết lân cận. Hoặc cũng có thể chúng đã xâm lấn tới các cơ quan xung quanh tuy nhiên chưa di căn xa đến các vị trí khác trong cơ thể. Bệnh nhân mắc ung thư thực quản giai đoạn 3 có tiên lượng điều trị kém khả quan bởi bệnh tiến triển khá nhanh, đồng thời bệnh nhân cũng thường có thể trạng kém trước khi bắt đầu điều trị.

Triệu chứng của ung thư thực quản giai đoạn 3

Triệu chứng của ung thư thực quản giai đoạn 3
Triệu chứng của ung thư thực quản giai đoạn 3

Trong giai đoạn đầu của căn bệnh ung thư thực quản, các triệu chứng có thể không rõ ràng, thậm chí không có triệu chứng. Chính vì vậy đa phần bệnh nhân được chẩn đoán ung thư thực quản ở giai đoạn muộn. Đối với căn bệnh ung thư thực quản giai đoạn 3, các triệu chứng xuất hiện thường xuyên với mức độ nặng hơn. Cụ thể:

Nuốt nghẹn và khó nuốt

Người bệnh sẽ gặp khó khăn trong quá trình nuốt thức ăn, luôn cảm thấy vướng ở thực quản. Ban đầu, người bệnh có thể cảm thấy bị nghẹn ứ cổ họng bởi các dạng thức ăn như thịt, cá, tuy nhiên lâu dần cảm giác nghẹn tắc sẽ xảy ra thường xuyên, ngay cả khi bệnh nhân ăn các loại thức ăn mềm hoặc dạng lỏng như canh, súp, cháo, thậm chí có thể không uống được nước hay sữa.

Sụt cân

Triệu chứng này xuất hiện ở 40% – 50% trường hợp bệnh nhân mắc ung thư thực quản. Giảm cân nhanh thường xuyên đi kèm với tình trạng nuốt khó. Tình trạng này có thể được cải thiện nếu giải quyết được vấn đề ăn uống và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bệnh nhân.

Đau tức vùng ngực sau xương ức khi nuốt

Thường xuất hiện ở 20% trường hợp bệnh nhân mắc ung thư thực quản 3, xảy ra khi người bệnh ăn thức ăn dạng đặc, thậm chí ngay cả khi uống nước.

Nôn

Người bệnh có thể xuất hiện các biểu hiện nôn khi có tình trạng nuốt nghẹn một cách rõ rệt. Nôn có thể xảy ra trong hoặc ngay sau khi ăn. Chất nôn chính là thức ăn mà bệnh nhân vừa mới ăn vào và không có lẫn dịch vụ (dịch tiêu hóa của dạ dày) vì chưa xuống tới dạ dày, có thể lẫn thêm một ít máu trong chất nôn.

Tăng tiết nước bọt

Do các triệu chứng nuốt nghẹn và khó nuốt nên nước bọt sẽ không thể theo thức ăn xuống tới dạ dày. Vì vậy người bệnh sẽ có cảm giác nhiều nước bọt ở trong họng hơn và phải nhổ nước bọt thường xuyên hơn trước.

Các triệu chứng khác 

Một số triệu chứng khác có thể xuất hiện do khối u thực quản đã xâm lấn các cơ quan xung quanh. Người bệnh có thể bị tràn dịch màng phổi, màng ngoài tim do ung thư xâm lấn màng phổi, màng ngoài tim gây tình trạng đau ngực và khó thở…

Tiên lượng sống của bệnh nhân mắc ung thư thực quản giai đoạn 3

Tiên lượng sống của bệnh nhân mắc ung thư thực quản giai đoạn 3
Tiên lượng sống của bệnh nhân mắc ung thư thực quản giai đoạn 3

Ung thư thực quản có tiên lượng kém do căn bệnh đã tiến triển nhanh và gây khó khăn trong quá trình điều trị. Người bệnh thường tới thăm khám và phát hiện mắc bệnh khi tình trạng ung thư đã lan rộng. Bệnh nhân mắc ung thư thực quản giai đoạn 3 thường có tiên lượng xấu. Tiên lượng sống sau 5 năm của bệnh nhân mắc ung thư thực quản giai đoạn 3 chỉ khoảng 20%.

Thực dưỡng miễn dịch Nutri Fucoidan
Thực dưỡng miễn dịch Nutri Fucoidan

Căn bệnh ung thư thực quản giai đoạn 3 vẫn có thể kéo dài thời gian bệnh và cải thiện tiên lượng sống của bệnh nhân nếu được điều trị đúng cách, có chế độ dinh dưỡng phù hợp. Công ty Cổ Phần THT Pharma đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm thực dưỡng miễn dịch Nutri Fucoidan, được làm từ Fucoidan, Beta-glucan, gạo lứt huyết rồng nảy mầm, các loại hạt ngũ cốc.

Sản phẩm giúp cung cấp đầy đủ dưỡng chất, tăng cường hệ miễn dịch cho người bệnh. Đặc biệt thành phần Fucoidan có trong thực dưỡng có tác dụng khống chế và thúc đẩy các mầm ung thư tự chết theo quy trình, giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị.

Thực dưỡng miễn dịch Nutri Fucoidan được Bộ Y Tế công nhận là sản phẩm bảo vệ sức khỏe người dùng, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Khách hàng vui lòng liên hệ hotline: 0866.205.833 để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm.

Trên đây là một số triệu chứng của căn bệnh ung thư thực quản giai đoạn 3 mà bạn không nên bỏ qua. Khi thấy cơ thể xuất hiện các dấu hiệu bất thường hãy tới ngay cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám kịp thời.

Chưa có đánh giá

Bài viết cùng chủ đề: